Xin chào bác sĩ, Cho chau hoi chut ạ.chau moi sinh hom mong4-4 be nha chau bi buou huyet thanh 1chom tren dau co sao k ạ..k biet do mặt be nha chau bi dị ung hay nong ma nổi 2ben má 1chut..cac bac tu van giup chau voi vi chau it tuoi k biet
Trả lời:
Chào cháu Các bé mới sinh do quá trình chui qua ống hẹp nên dễ hình thành các bướu huyết thanh. Những bướu này không có gì đáng ngại và sẽ dần tiêu đi ở những ngày sau. Da của bé do mới sinh nên có thể có những nốt sần , do những " chất gây " khi sinh ra chưa được sạch. Vì vậy sau khoảng 1 tuần tắm sạch sẽ bé sẽ hết. Cháu theo dõi thêm cho bé , nếu những nốt này sau đó vẫn còn cháu có thể gửi lại hình ảnh để bác sỹ tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc mừng gia đình cháu có thêm thành viên mới, chúc bé ăn ngoan chóng lớn. Thân mến.