Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu đi cầu 3,4 lần 1 ngày. Phân vàng , sền sệt, có chút nhây như đàm ý ạ. Bé vẫn bua mẹ bình thường, bụng không có cảm giác bị chướng ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bé bị tiêu chảy, dễ mất nước. Mẹ nên bù nước thêm cho bé bằng dung dịch Oresol, mẹ mua loại Oresol gói pha trong 200ml nước để cho bé uống 100ml sau mỗi lần đi tiêu lỏng như vậy mẹ nhé. Quan trọng là bù nước cho bé không bị mất nước. Nếu bé có biểu hiện đi cầu lẫn máu, hay sốt cao, da nhăn nheo nhiều, mắt trũng sâu thì mẹ nên cho bé đi khám tại bệnh viện nhé. Thân chào mẹ!