Bé nhà e đc 7 tháng tuổi . Phía sau gáy đầu cháu bị méo . E muốn hỏi có phải do nằm nghiêng 1 bên nhiều quá . Hay do thiếu chất gì không ạh ? E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn thông thường một số trẻ hay bị méo đầu. Nguyên nhân chính do bé nằm cố định đầu ở 1 bên nhiều quá. Thông thường nhất hay gặp là các bà mẹ cho con kê gối "chống bẹp" (gối này lõm ở giữa, cố định đầu bé làm bé ko tự quay trở đc nên nằm lâu ở 1 tư thế đầu dẫn đến méo đầu). Bạn ko cần kê gối cho bé, để bé tự quay trở khi ngủ, dần dần đầu bé sẽ bớt méo dần