Xin chào bác sĩ, bs cho hỏi Rocephin dùng trong điều trị viêm đường hô hấp cho trẻ sơ sinh có được không, và phác đồ điều trị trong thời gian bao lâu ạ ? cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn. Loại thuốc này chỉ được dùng trong bệnh viện. Và chỉ dùng khi bệnh nhân được chuẩn đoán là viêm phổi. Khi dùng bất cứ loại thuốc gì bạn nên được chỉ định từ bác sỹ, không tự ý cho trẻ sử dụng thuốc mà nên đưa đi viện nhé. Vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường tiến triển bệnh rất nhanh và nguy hiểm. Thân mến.