Xin chào bs. Bé nhà e được 6 tháng. Bé vừa tiêm ngừa mũi 5in 1 được 1 tuần. Nay e muốn tiêm thêm mũi phế cầu khuẩn cho bé có được ko ạ. Và khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là bao lâu ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: theo nguyên tắc thì không có khoảng thời gian tối thiểu giữa các liều vắc-xin bất hoạt khác nhau mà chỉ có khoảng thời gian tối thiểu giữa hai vắc xin bất hoạt cùng loại bạn ạ (Ví dụ: 2 mũi viêm gan A cách nhau ít nhất 6 tháng. Viêm não Nhật Bản B, mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 1 tuần, mũi thứ ba cách mũi thứ nhất 1 tháng hoặc 1 năm đều được). Vì vậy, con bạn đã chích ngừa mũi 5 trong 1 được 1 tuần thì vẫn trích thêm được mũi phế cầu bạn ạ. Thân ái chào bạn.