Xin bác sĩ tư vấn giúp. Con tôi bé trai 7,5 tháng tuổi, cân nặng 7,5kg bị sốt cao đo nhiệt kế có lúc lên đến 40,1 độ . Tôi có cho con đi khám thì bác sĩ bảo con tôi bị viêm họng và cho tôi thuốc hạ sốt và kháng sinh. Nhung một số người nói không nên cho trẻ uống kháng sinh và hạ sốt vì ảnh hưỡng đến trẻ giờ tôi phải làm sao mong bác sĩ tư vấn tôi có nên cho con uống kháng sinh không nếu có thì nên dùng laọi thuốc nào ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu bé nhà bạn sốt cao, họng có mủ, có biểu hiện nhiễm trùng thì có thể phải sử dụng kháng sinh, mới điều trị hiệu quả, các kháng sinh bác sĩ kê là bé có thể sử dụng được mà không có ảnh hưởng gì nhiều ( tất nhiên đối với bất cứ loại thuốc nào đưa vào cơ thể đều có ít nhiều gây phản ứng phụ cho cơ thể, nhưng lợi ích đem lại cao hơn, nên vẫn nên sử dụng), tùy tình trạng nhiễm trùng mà có những kháng sinh khác nhau, bạn nên tuân theo ý kiến của bác sĩ đang điều trị cho bé. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục !