Chào bác sĩ, con em được 3 tháng, lúc bé ngủ hay giật mình, ban ngày giật mình thì bé khóc, ban đêm thì không. Cho em hỏi bé có bị thiếu chất gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bé nhà bạn là bị thiếu các dưỡng chất cần thiết như kẽm, canxi khiến cho giấc ngủ của bé không sâu, bé khó ngủ dẫn đến ngủ ít, ngủ không ngon, thêm vào đó là ngủ không yên giấc, bé thường bứt dứt, khó chịu. Hiện tại bé đang trong thời gian bú sữa mẹ hoàn toàn , vì vậy mẹ nên uống bổ xung một đợt canxi cũng như ăn thực phẩm giàu canxi để bé hấp thu canxi qua sữa mẹ . Bên cạnh đó bạn nên cho bé uống vitamin D vào mỗi buổi sáng trước khi ăn để bé hấp thu canxi từ sữa mẹ tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý môi trường xung quanh bé không được ồn ào nhiều tiếng động , không để đèn sáng hay ánh sáng trực tiếp khi bé ngủ, mặc quần áo thoải mái cho bé , chăn gối sạch sẽ ,.... để tạo môi trường giúp bé ngủ ngon giấc . Thân mến.