Chào bác sỹ Bé nhà em được 3.5 tháng tuổi. Dạo gần đây hàng ngày bé đều ho vài cái, hắt xì thì rất nhiều. Ban ngày bé ăn ngủ bình thường, nhưng thi thoảng hay nôn trớ. Ngoài ra đêm thì bé không chịu ngủ mà thức khuya và kêu khóc rất nhiều. Đây có thể là triệu chứng của bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn . Trẻ sơ sinh thì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện , bạn không nên cho bé bú no quá, sau khi bé bú xong bế bé lên và vỗ lưng nhẹ nhàng cho bé , cho bé gối đầu thoai thoải , không nằm mà không gối . Hàng ngày bạn dùng nước muối sinh lý 0,9% để rửa mũi cho bé. Đêm ngủ không ngon giấc có thể bé thiếu vitamin D và canxi , bạn cho bé uống vitamin D vào mỗi buổi sáng trước khi ăn và uống từ 1-2 giọt , chịu khó tắm nắng cho bé trước 9h sáng và sau 4h chiều để bé hấp thu vitamin D , giúp hấp thu canxi tốt. Về canxi mẹ nên uống bổ sung canxi để cho bé hấp thu canxi qua sữa mẹ . Thân mến.