Chào bác sĩ!!! Bé nhà em được 3 tháng đang có dấu hiệu sổ mũi,thở nghe có đàm nữa ạ. E thoa dầu tràm và giữ ấm cho bé,giờ cần làm thêm gì nữa bác sĩ???? Cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào bạn . Bạn có thể thảm khảo thêm 1 trong 2 bài thuốc này. Lưu ý chỉ dùng 1 trong 2 loại dưới đây : 1. Chọn khoảng 15 – 16 lá húng chanh và từ 4 – 5 quả quất xanh, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó tất cả cho vào bát, thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho bé uống liên tục 1 – 2 lần/ngày đến khi hết ho. 2.Chọn khoảng 5 – 10 lá hẹ và lượng đường phèn vừa đủ. Tất cả cho vào bát, hấp cách thủy. Sau đó chắt nước cho bé uống. Mỗi lần uống khoảng 2 – 3 thìa cà phê, uống 2 lần/ngày. Điều quan trọng nhất là bạn phải vệ sinh mũi hàng ngày cho bé bằng nước muối sinh lý và hút mũi cho bé . Thân mến.