chào bác sĩ. bé nhà e dc 2.5 tháng. 3 ngày nay bé ko đi ngoài, chỉ đi tiểu. ko biết bé bị sao vậy bác sĩ. bé bú mẹ hoàn toàn. tks bs.
Trả lời:
Chào cháu ! Đầu tiên bác sỹ muốn biết chỉ 3 ngày nay bé mới chưa đi cầu hay thường xuyên cứ 3 ngày bé mới đi một lần? Mấy lần trước khi đi cầu bé có phải rặn, mặt bé đỏ lên không?..như vậy là bé bị bón đó , Cháu nên xem lại chế độ ăn uống của cháu, phải ăn thêm rau xanh,uống nhiều nước..cháu có thể cho bé thêm nước bằng cách sau khi bé bú xong một chút nên cho bé chiêu qua mấy muỗng nhỏ nước lọc vừa để sạch miệng vừa đỡ nóng tyrong thời tiết hanh khô ở Sài gòn.Cofnhoom nay nếu bé vẫn chưa đi cầu thì có thể mua tuýp thuốc thụt glycerin cho bé, xoa bụng nhẹ nhàng cho bé theo chiều kim đồng hồ,lấy tăm bông thấm chút dầu tắm bé nhẹ nhàng ngoáy ở hậu môn bé để kích thích phản xạ đi cầu. Chúc bé mau ăn ,chóng lớn !