Xin chào bác sĩ, Sáng zậy e thường cho bé uống vitamin d dạng giọt bằng cách bôi vô ti mẹ rùi cho cháu bú. Nay e mới mua men vi sinh này ng ta chỉ e cũng pha bột men vào 1,2 giọt nc bôi vào ti mẹ cho bú ( men này pha chung với suaex và thức ăn nhưng bé nhà e ăn uống rất khó khăn lần nào ăn cũng bỏ lại nên e k muốn cho vào thức ăn ). Vậy buoi sang e cho bé bú cả 2 loại luôn có ảnh hưởng j ko ạh ( vì e fai đi làm ) hay fai cách mấy tiếng ra
Trả lời:
Chào em, Em không nên sử dụng phương pháp đó khi cho bé uống thuốc. Với Vitamin D e nên cho bé uống 1 giọt /ngày để phòng còi xương . Còn men tiêu hóa em chỉ cho bé uống khi thật cần thiết ví dụ khi dùng kháng sinh kéo dài, rối loạn tiêu hóa . kém ăn , suy dinh dưỡng ... Nếu bé vẫn ăn uống phát triển bình thường thì không cần thiết cho bé uống sẽ làm ức chế các men tiêu hóa tại đường ruột sẵn có . Thân mến