Chao bs, bé trai nhà e dc 16 tháng nặng 11,3 và cao 75cm, nhìn bé rat thap, e ăn uống rất tốt, ngày bé an 3 chén cháo va uống chung 450-500ml sua, lúc thi an yến sào, sữa chua, phô mai, e dang bổ sung cho be uống pre vipteen 2 để cải thiện chiều cao nhưng chưa thấy hiệu quả lắm, e nên cho ăn uống gi để cải thiện chiều cao ah, lúc mang bầu chiều dài xương đùi của bé bị ngắn, bé sinh ra co 48cm, mẹ cao 50cm, bố cao 68cm, mong bs giúp e với ah
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Theo cân nặng và chiều cao của bé hiện tại thì theo mình bé nhà bạn có cân nặng trong giới hạn bình thường, chiều cao bé hơi thấp so với chuẩn chung quy định về cân nặng và chiều cao vì vậy bạn không nên quá lo lắng cho bé. Chiều cao của trẻ do di truyên một phần, còn chủ yếu do môi trường phát triển của trẻ. Bé nhà bạn đang tuổi ăn dặm rất tốt vì vậy bạn nên cho bé ăn uống dinh dưỡng hợp lý và uống sữa thì chiều cao của bé sẽ được cải thiện. Ngoài ra bạn nên tập cho bé đi dạo và tạo môi trường vui chơi cho bé tốt nhất trong thời gian tới chiều cao của bé sẽ tăng lên. Thân ái chào bạn.