Chào bác sĩ ạ. Con nhà em được một tuổi ạ cháu được 8kg ba cao 74cm. Dù thời tiết mát cháu vẫn ra rất nhiều mồ hôi ở trên đầu. E cung đã bổ sung canxi.vitamin d3 .mà không cải thiện. Bác sĩ giúp em cách để cải thiện tình hình này không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 1 tuổi nặng 9,6kg và cao 75,7cm , còn bé gái thì nặng 8,9kg và cao 74cm. bé nhà bạn còn thiếu cân một chút .với trẻ ở độ tuổi này thì bạn cho bé uống vitamin D hàng ngày vào mỗi buổi sáng trước khi ăn cho tới 18 tháng , sau 18 tháng thì đổi sang uống vitamin D3 B.O.N 6 tháng uống 1 lần , ngoài ra bổ xung canxi từng đợt , uống canxi sau bữa ăn , bạn cần phải bổ xung cho bé các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của bé , đặc biệt là những thực phẩm nhiều canxi như tôm, cua, cá, trứng, rau màu xanh đậm, những chế phẩm từ sữa , dầu ăn ..... sau một thời gian bé sẽ cải thiện . Thân mến.