Xin chào bác sĩ, con cháu sốt 4 ngày. Đi khám bác sĩ bảo bị viêm VA. Cháu cho uốg thuốc hạ sốt hapacol 80 và thuốc medixam đến ngày thứ 4 hết sốt, sag đến ngày thứ 5 thì bé bị ban hết cả người. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải bé bị sởi không hay sốt phát ban? Phương hướng điều trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Theo như triệu chứng của con bạn khả năng nhiều cháu bị sốt phát ban, trong giai đoạn này bạn nên hạn chế cho cháu ra gió, vệ sinh bằng nước ấm cho cháu. Khi cơ thể nỗi phát ban bệnh của con bạn đã chuẩn bị khỏi. Bạn không nên quá lo lắng, các ban đó sẽ lặng trong 2 đến 3 ngày tới bạn nhé. Nếu cháu bị sốt lại bạn nên tái khám lại cháu, các triệu chứng hết bạn yên tâm. Thân ái.