Đầu tuần con tôi bị sốt, sau 2,5 ngày thì bé hết sôt và bị nổi nhiều hạt li ti màu đỏ ở mặt, ngực và lưng. Tôi đang lo lắng không biết bé nổi ban hay sởi vì tôi chưa cho bé đi chích ngừa sởi vào lúc 9 tháng, hiện tại bé vừa tròn 1 tuổi. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi dấu hiệu nhận biết giữa sởi và ban. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn . Qua hình ảnh bé nhà bạn bị sốt phát ban. vì nếu là sởi thì bé nhà bạn phải sốt cao liên tục khoảng 7 ngày sốt cao , ho nhiều , mắt đỏ có nhử mắt, mọc mụn đầu tiên sau dáy tai và mọc lần lượt từ trên xuống và hết những nốt sởi cũng lần lượt, bé nhà bạn từ 1-3 ngày là hết , chỉ cần ăn nhiều hoa quả tươi và uống nhiều nước là được .Thân mến.