Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi đc 4 tháng tuổi, bú mẹ htoan cháu bị tiêu chảy đc khoảng nửa tháng nay, ngày đi 4-5 lần, phân lỏng có dịch nhầy, thỉnh thoảnh có kèm hoa cà hoa cải, tôi mới cho cháu uống biseptol+men th+olerol+ kẽm, đc 2 ngày nhg ko thấy đơ, mong bs cho loi khuyen ah!
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ 4 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn thì tiêu hóa của trẻ phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ hoàn toàn vì vậy mẹ phải có chế độ ăn kiêng, giảm mỡ, giảm tanh, ăn nhiều đạm ( thịt nạc ) và uống sữa. Con bạn 4 tháng đi vệ sinh 4-5 lần như vậy thì chưa có vấn đề gì đáng ngại, bạn cũng không nên cho con uống nhiều loại thuốc như vậy. Tốt nhất nên ngừng lại và kiểm tra lại chế độ ăn của mẹ. Nếu mẹ đã ăn kiêng mà con không đỡ thì phải cho con đi làm xét nghiệm phân để kiểm tra , chuẩn đoán chính xác, bác sỹ sẽ có chỉ định thuốc điều trị, không nên tự mua thuốc điều trị sẽ làm kéo dài tình trạng bệnh của con. Thân mến!