Xin chào bác sĩ, Bé nhà e dc 3thang lúc trong thag bé bú mẹ hay ngủ nên e nặng ra bình cho be bú bt ma giờ e đưa vú mẹ vô bé k chịu nút và khóc giẩy nẩy lên xin hoi lam sao de bé nút vú mẹ lại ak.và nặng ra bình luôn vậy có mất sữa k ạk
Trả lời:
Chào bạn Khi bé đã quen với bú bình thì việc bú bằng vú mẹ sẽ là một khó khăn với bé, bé cần thời gian để thích nghi . Khi bú bình bé sẽ lấy được dòng sữa nhanh và đều đặn hơn bú mẹ. Do đó, để cho bé bú mẹ lại bạn cần xoa bóp vú trước khi bú, giữ dòng sữa ra ổn định hơn bằng cách bóp nhẹ tay bầu vú khi cho bé bú, ẵm bé ở tư thế đúng giúp ngậm bắt vú hiệu quả hơn. Tư thế cho bú sai cũng khiến bé khó bú đủ lượng sữa, cảm thấy khó khăn khi bú và dần dần chán nản, không thích bú sữa nữa. Còn khi tia sữa quá mạnh sẽ làm cho bé dễ sặc khi bú, nên bạn có thể hút bớt sữa ra rồi cho bé bú. Bạn nên tiếp xúc da với bé nhiều hơn, âu yếm, vuốt ve bé. Việc hút sữa ra bình cho bé sẽ không làm mất sữa nha bạn, bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, massage bầu vú để kích thích sữa. Thân