Chào bs, e hiện đang cho con bú sữa mẹ + sữa ct. E có thể sử dụng thuốc ngừa thai loại cho con bú đúng ko ạ? Và cần phải uống trc bao lâu trc khi sinh hoạt vc trở lại ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Hiện trên thị trường có loại thuốc tránh thai dành cho các bà mẹ có con bú, bạn có thể mua dùng. Cả 2 loại thuốc kết hợp (estrogen và progestin) hay chỉ có progestin đều an toàn cho bé. Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra cũng như thành phần của sữa nếu dùng đúng liều và dùng sau khi sinh bé từ 6 – 8 tuần. Thuốc có thể dùng ngay sau sanh nhưng theo khuyến cáo của WHO nên sử dụng sau khi sanh 6 tuần. Tuy nhiên, có những khuyến cáo khác cho rằng loại thuốc này cũng gây giảm tiết sữa. Vì thế tốt nhất nên sử dụng thuốc tránh thai sau khi trẻ được từ 6 – 8 tháng. Bạn nên uống thuốc vào ngày đầu có kinh. Nếu chưa có kinh lại bạn phải khám phụ khoa và chắc chắn không có thai mới được dùng thuốc. Thân chào bạn!