Bé nhà em 3 tuổi nhưng chỉ có 11,5kg, cao 92cm. Bé rất lười ăn, mỗi lần ăn ngậm rất lâu. Bé lại không chịu ăn hoa quả, rau củ. Bé đi học nên ăn ngủ theo chế độ của nhà trường, có thể cô giáo sẽ không ép nếu bé không chịu ăn. Nhờ bs tư vấn giúp em làm thế nào để bé chịu ăn và tăng cân, cũng như bé chịu ăn hoa quả. Nếu không ăn hoa quả thì có thể ăn nhìu sữa chua hoa quả được không? vì bé thích ăn sữa chua.
Trả lời:
Chào bạn! Cân nặng và chiều cao của bé như vậy có thấp hơn chuẩn một tí mẹ nhé. Mẹ có thể cho bé uống thêm thuốc bổ Nutroplex ngày 1 muỗng cafe để kích thích bé ăn ngon miệng và thèm ăn hơn mẹ nhé. Bé ăn được thì tình trạng cân nặng của bé sẽ được cải thiện. Nếu bé không ăn hoa quả thì bạn có thể xay nước ép hoa quả cho bé uống mẹ nhé. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe1