Xin chào bác sĩ, bé trai 5 tháng rưỡi chiều cao phát triển bình thường, cân nặng 8, 1 kg. Dạo này trời lạnh khoảng 2 đến 3 ngày cháu mới tắm nắng cho bé. Đến lúc bé muốn ngủ khóc nhiều, khóc khản giọng, kèm ho ít, ôm, cho nôi, võng bé đều không chịu. Khoảng 30 phút khóc mệt bé mới chịu ngủ. Cháu hỏi bác sĩ vậy bé bị sao không ah? Không biết gắt ngủ hay thiếu can xi ( nếu thiếu can xi thì nên mua loại gì? Uống thế nào?). Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của con bạn là bị còi xương thể bụ bẫm ( thiếu vitamin D). Vì vậy ngoài việc tắm nắng bạn nên bổ sung thêm vitamin D cho con đến lúc 2 tuổi. Bạn cho bé uống Vitamin D3 Aquadetrim nhỏ giọt, ngày 2-3 giọt 1 lần vào buổi sáng. Khi thời tiết ấm, bạn có thể tắm nắng cho con trước 9h. Thân mến!