Xin chào bác sĩ, E bé sinh mổ có chế độ đặc biệt gì về dinh dưỡng?
Trả lời:
Xin chào bạn, Em bé sinh mổ hay sinh thường thì thứ quan trọng nhất với con là sữa mẹ (hay còn gọi là sữa loại người). Theo hướng dẫn của tổ chức Y tế Thế giới, em bé nên được bú càng sớm càng tốt ngay sau khi ra đời và bú theo nhu cầu. khi bé muốn. Với em bé mới sinh, cữ bú có thể từ 8 - 12 cữ tùy em bé. Nếu em bé bú được trực tiếp từ ti mẹ, không cần thiết phải lo lắng. Nếu như mẹ không muốn hoặc nghĩ là mình chưa sẵn sàng cho con bú hoặc vắt sữa ra cho con ăn, em bé nên được ăn bằng cốc, thìa đổ chứ không nên dùng bình bú và núm vú (dễ gây nhiễm khuẩn và giãn dạ dày của con gây trào ngược dạ dày - thực quản sau này và làm sai khớp ngậm của con khi con bú mẹ trực tiếp). Chúc em bé nhà bạn hay ăn chóng lớn,