Con mình hay bị ho vào buổi sáng và tối khi ngủ. Bé ho và bị ói. Mình đang cho uống si rô lá thường xuân. Có cách nào cho bé bớt ho nữa k?
Trả lời:
Chào bạn ho là 1 phản xạ giúp bảo vệ cơ thể, loại bỏ các tác nhân gây bệnh, bụi bẩn ra khỏi đường thở. Nếu bé chỉ ho ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng đến giấc ngủ, sự phát triển của bé thì không nhất thiết phải giảm ho mà chỉ cần giữ ấm vùng cổ, bàn chân bé, giữ môi trường đủ ấm và ẩm (đặc biệt khi nằm điều hòa khô hanh). Nhưng nếu bé ho nhiều, ho tràng dài, ho khiến bé tỉnh giấc, quấy khóc, gợi ý 1 bênh nhiễm trùng đường hô hấp dưới bạn nên đưa bé đi khám để các bác sĩ chỉ định thuốc phù hợp. Thân mến