Bác sĩ cho tôi hỏi con gái tôi 2 hom nay bi sốt 38 độ và đi ngoài. Hay đi ngoài phân lỏng. Cứ ăn vào là nôn ra hết . Bây giờ. Phải làm sao ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn sốt , nôn , đại tiện lỏng có thể bị ỉa chảy do virus , tình trạng này thường kéo dài dẫn đến mất nước mất điện giải , vì vậy bạn nên cho bé đến chuyên khoa tiêu hóa bệnh viện nhi khám và siêu âm, làm xét nghiệm phân và có hướng điều trị cụ thể . Trước mắt bạn có thể cho bé uống hạ sốt bằng efferalgan 150 hoặc 250mg tùy theo lứa tuổi . Uống oresol cam hàng ngày thay nước uống để phòng mất nước và điện giải . Thân mến.