Xin chào bác sĩ, Bé nhà e dc 2thang rưỡi lúc trước bé bị bón 3ngay mới đi ngoài nhiều phân và phân tốt...khoảng tuần nay ngày nao bé cũng đi 1,2lan nhưng là phân nước chỉ ước tả k thấy phân ạk.bé bú mẹ và đêm dặm 2binh sữa bột ạk,bé vẫn ngủ bt k quấy khóc vậy xin hỏi có sao k ạk có cần uống thuốc hay đi bs k ạk
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn đi tiêu phân 1,2 lần ngày, phân nước không là có tình trạng bị tiêu chảy ( mặc dù đi có 2 lần), có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do rối loạn vi khuẩn hệ đường ruột, do thức ăn, bạn nên theo dõi bé, bù nước đủ cho bé, tránh mất nước, có thể bổ sung thêm các men vi sinh đường ruột như enterogermina 1 ống x 2 /ngày. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế nhi khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân !