Xin chào bác sĩ, con tôi đc 7m14 ngày nặng 7,6kg. Mấy hnay cháu đi ngoài phân sống, có nhiều hạt lợn cợn màu trắng, ngày đi 3,4 lần, phân loãng, có khi đi ngoài ra nước. Cháu đang uống sữa Meji sau khi đổi qua sữa Enfamil thì bị như vậy? Ko biết bị vậy là do sữa hay nguyên nhân do đâu và cách điều trị ntn ạ? Cám ơn BS!!
Trả lời:
Chào em. Bé nhà em như vậy là cod biểu hiện rối loạn tiêu hoá rồi. Hiện hẳn em mới cho bé ăn dặm, khi cho bé ăn dặm cần tập ăn mỗi loại thức ăn itd một, dụng cụ nấu cho bé cần sạch se, tay mẹ phải rửa xà phòng trước khi chế biến và trước khi cho ăn, bát thìa cho be ăn cần luộc sôi. Khi em thay đổi sữa cho bé thấy dấu hiệu đó có thể bé không hợp với sữa đó hoặc có thể một số bé không có men tiêu hoá đường lacto nên dễ bị rối loạn khi sữa có loại dường này. Em xem lại xem Hiện bé đi ngoaid như vậy em thay đổi chế độ ăn như tư vấn và cho bé uống thêm men vi sinh giúp ổn định lại đường ruột, đồng thời nếu được tích cực cho bé bú mẹ, tránh mất nước cho be Nếu bé vẫn đi ngoaid hoặc đi nhiều hơn, bỏ bu em cần đưa bé đi khám Chúc em nuôi con khỏe Than mến!