Xin chào bác sĩ, con nhà cháu được 6 tháng tuổi , cháu có biểu hiện là rụng tóc hình vành khăn nhưng trong khi mang thai cháu uống đày đủ và có bổ sung canxi cho con cháu uống từ tháng thứ 2 nhưng con cháu tóc chưa mọc đc ở chỗ rụng và đầu cháu vẫn k mang đc cứng so với bé bằng tháng tuổi, mong các giáo sư chuyên khoa tư vấn họ con cháu
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Bé nhà mình 2 tháng tuổi đã bổ sung đầy đủ canxi theo như em nói ( em có thể nói kĩ là bổ sung với liều lượng bao nhiêu không?) Và rụng tóc vành khăn là từ hồi nào ( từ tháng thứ 2 bổ sung canxi cho cháu hay mới đây? ). Vấn đề tiếp nữa là em nói phần xương sọ của bé không được cứng hơn so với những bé bằng tháng tuổi, về vấn đề này có lẽ ý em muốn nói bé bị thiếu canxi mức độ nặng, nhưng thật ra để thiếu canxi đến mức xương loãng mềm là không có ở bé 6 tháng thế này đâu nên em yên tâm. Có thể đúng là bé nhà mình bị thiếu canxi máu mặc dù được bổ sung đầy đủ, và lí do là do bé bị rối loạn hấp thu canxi, ở đây mình có thể xác định rõ ràng bằng cách đo nồng độ canxi trong máu, xét nghiệm này rất đơn giản và có thể kiểm tra tại bệnh viện nhé em. Em đừng lo lắng quá, hãy kiểm tra lại rồi phản hồi cho BS biết để tư vấn chính xác hơn. THân mến