Xin chào bác sĩ,con cháu đc hơn 4 thág,khoảng 10 ngày gần đây bé rụng hết tóc đằng sau gáy,hay quấy khóc và đêm ngủ thì giật mình,tay chân khua rất nhiều,bé bú ít hơn và cân nặng giảm.cháu có cho uống canxi và aquadetrim vitamin D3 nhg k thấy đỡ.cháu xin đc bs tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng rụng tóc sau gáy, hay quấy khóc chính là biểu hiện của bệnh lý còi xương, thiếu Vitamin D. Việc bạn bổ sung Canxi và Vitamin D3 là cần thiết và hợp lý, tuy nhiên việc cho uống Vitamin cần dùng trong thời gian dài mới có hiệu quả. Hàng ngày bạn nên cho cháu phơi nắng buổi sáng từ 7-9h vì đây là nguồn cung cấp Vitamin D hiệu quả. Nếu trong thời tiết ấm, bạn chỉ cần che thóp và bộ phận sinh dục của cháu là được. Nếu thời tiết lạnh bạn có thể cho cháu phơi trong nhà nơi có ánh nắng chiếu vào. Ngoài ra cũng cần xem xét thêm xem cháu có bệnh lý nào khác làm ảnh hưởng đến việc ăn ngủ của cháu không. Vì vậy để yên tâm bạn nên cho cháu đi khám tìm nguyên nhân nếu có. Thân mến!