Xin chào bác sĩ,cháu em được 2 thang 15ngay thinh thoảng hay ọc sữa và đều bị ọc qua lỗ mũi . Cho em hỏi bé bị ọc qua đường mũi như vậy có gây hại tới đường thở của bé không ạ . Xin cảm ơn và xin chào .
Trả lời:
Chào bạn, Ở những trẻ nhỏ thì hệ dạ dày ruột chưa hoàn thiện do vậy nêú cháu bé ọc sữa như vậy thì nghĩa là lượng sữa bú vào không được xuống dạ dày hết, bạn nên lưu ý sau khi bú xong cần ẫm đúng bé và vỗ lưng cho bé nhè nhẹ để bé ợ lên được trước khi đặt bé nằm xuống bạn né. Việc ọc sữa nhiều sẽ có thể gây hít sặc, dễ làm viêm nhiễm đường hô hấp của bé bạn nhé. Thân mến.