K/g bác sĩ, bé gái nhà tôi 26 tháng, bé nặng 11,5 kg , cao 83 cm, bé đã đi nhà trẻ. Tuy nhiên bé đang bị viêm họng, sổ mũi, tôi không cho uông thuốc, mà muốn cho bé uông vita C, xin bác sĩ hướng dẫn giúp ạ?cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn có cân nặng và chiều cao hiện tại ở mức giới hạn bình thường của sự phát triển của trẻ vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Bé đang bị sổ mũi bạn nên nhỏ nước cho bé để giúp lỗ mũi của trẻ được thông thoáng, việc bé bị viêm họng bạn nên giữ ấm cổ cho trẻ và không nên dùng các đồ lạnh như nước đá, kem...và bạn có thể dùng các bài thuốc đông y để điều trị cho trẻ và theo dõi sự tiến triển bệnh. Nếu bé đáp ứng thì rất tốt tuy nhiên nếu bé không khỏi bạn nên cho bé đi khám để điều trị bé. Thân ái chào bạn.