Chào bác sĩ, con em được 3 tháng, bú sữa ngoài hoàn toàn, 2 tuần gần đây bé ngủ hay giật mình, ban ngày ngủ thì khóc, đêm không khóc, bé trằn trọc khó ngủ, e có cho bé uống vitamin D buổi sáng, bé lười bú, vậy e muốn bổ sung thêm kẽm được không ạ, và liều lượng bổ sung ntn, bé được 6kg ah
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé 3 tháng tuổi là bé trai thì nặng 6,4kg và cao 61,4cm , còn bé gái nặng 5,8kg và cao 59,8cm . Bé nhà bạn cân nặng không nằm trong khoảng đáng lo . Bạn có thể cho bé uống vitamin D3 aquadetrim , mỗi sáng uống 2 giọt . Bé uông sữa ngoài hoàn toàn thì nên chọn sữa giàu canxi cho bé . và theo dõi nếu sau một thời gian bé cải thiện thì không cần bổ sung thêm kẽm . Bạn có thể phơi nắng cho bé trước 9h sáng và sau 4h chiều . Tắm cho bé hàng ngày bằng nước lá chè xanh đun sôi để nguội hoặc chanh tươi + muối pha loãng . mặc quần áo thoáng , sạch sẽ, chăn gối sạch sẽ .... Thân mến.