Xin chào bác sĩ,con tôi gần 6m ạ, tôi đang cb kiến thức để cho cháu ăn dặm. Bs tư vấn giúp tôi về số bữa ăn dặm, mới đầu bé ăn khoảng bao nhiêu ml ạ? Và thực đơn đảm bảo dinh dưỡng ạ? Mong bs tư vấn cụ thể giúp tôi ạ! Cũng xin nói thêm hiện toii cho cháu bú smht, và mẹ vẫn đủ sưaz cho cháu ti, tôi có nên cho cháu bổ aung thêm sữa ngoài k ạ?
Trả lời:
Chào chị, Sau 06 tháng đầu bú sữa mẹ hoàn toàn chị có thể cho bé ăn dặm và bú thêm sữa ngoài. Bé có thể ăn mỗi ngày 2 cữ bột hoặc cháo xay. chị không cần phải ép bé ăn nhiều, chỉ vài muỗng cũng được vì ăn dặm có nghĩa là ăn "chơi", "ăn hương ăn hoa", tập cho biết thức ăn đặc, tập ăn rau củ, thịt cá để bổ sung chất xơ, chất sắt không có đủ trong sữa. Chế độ ăn là từ lỏng đến đặc, từ mềm đến cứng. Chị cho bé ăn từng thìa để bé tập ăn kết hợp bú đủ cữ là được, dần dần tăng lượng thức ăn lên theo nhu cầu của bé.