Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi bé nhà tôi sinh được 2 tháng rưỡi ,cháu bị tưa lưỡi từ lúc sinh đến giờ chữa các loại thuốc cũng không khỏi. xin bác sĩ cho biết có thuốc nào điều trị hiệu quả không ? xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tưa lưỡi điều trị thường rất hiệu quả, bạn có thể dung nystatin bôi cho bé hoặc 1 số thuốc chống nấm khác. Nhưng điều quan trọng là bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau rửa nhẹ nhàng bằng nước muôi sịh lý và gạc sạch cho bé sau khi bú, không chà xát mạnh vào lưỡi bé. vệ sinh đầu vú sach sẽ, có thể bôi thuốc, vệ sinh bình (nếu bé bú bình) sau mỗi lần bé bú, không để sữa quá 30p rùi lại cho bé uống tiếp. Thân mến