Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi với ạ, con em đc 2 tháng tuổi, cháu bị ho, bị nấm lưỡi, e cho cháu đi khám bsi bảo chsus bị viêm mũi và nấm lưỡi. Bsi cho Alpha choay, Nyst rơ miệng ngày 2 lần, lần 1 gói, Otrivin drop nhỏ 1 vào tối, sau 3 ngày dùng cháu ho nặng tiếng hơn, ói ra cả đờm, e rửa mũi và nhỏ nước muối sinh lý nhiều lần tring ngày, xin hỏi bác giờ cháu vẫn thở nghe mũi khịt khịt, ho ít nhưng nghe vẫn có đờm, vậy e nên điều trị tiếp thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em. Cháu bé ho nặng tiếng hơn, có nhiều đờm hơn, em cần tiếp tục rửa mũi cho bé, có thể hấp lá hẹ kèm quất xanh với đường phèn cho bé uống ngày 2-3 lần mỗi lần 2-3 ml. Sau 1-2 ngày mà bé ho không giảm hoặc sốt nhiều mũi xanh em cần cho bé đi khám bác sĩ ngay Chúc em khỏe Thân mến!