Chào Bác Sĩ. Con e sinh đượ 15 ngày tuổi bé bú hay bị ọc sữa cho e hoi làm cách nào khắc phục được ko ah. E sinh mổ khoảng khi nào ăn uống lại bình thường mà ko cần kiêng những đồ tanh. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên cho bé ăn điều độ và có khoảng cách vì dạ dày bé hình trụ các cơ chưa phát triển được vì vậy ở tâm vị là van 2 chiều, sau này lớn mới phát triển 1 chiều , nên nếu bạn cho con ăn no quá sẽ dễ bị chớ, sau khi ăn khum tay rồi vỗ sau lưng bé cho con ợ hơi, để hơi thoát ra sữa tụt xuống , bạn nên cho con nằm đầu và vai cao hơn 1 chút để con không ọc sữa vào mũi gây viêm phế quản , bạn cho con uống siro motilium chống chớ , uống 2 lần trước khi cho bú nửa tiếng . Chú ý không cho ăn lâu quá vì ăn lâu sẽ làm bé đầy hơi do hơi vào cũng gây ra chớ. Bạn sinh mổ thì nên kiêng đồ tanh từ 1 đến 1,5 rưỡi nhé Thân mến