Xin chào bác sĩ, con em đk 6tháng rồi mà khi cho bé ăn bột bé hay rặn ra để ho em muốn hỏi bác sĩ như vậy là bé bị ji ạ. em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Biểu hiện của bé chỉ là phản xạ khi bé không muốn ăn vì vậy không nên quá lo lắng. Trong 6 tháng đầu bé được bú mẹ hoàn toàn, bắt đầu tháng thứ 7 bắt đầu cho bé làm quen với ăn dặm. Có thể bé chưa quen và không thích loại bột đó vì vậy bạn có thể thay đổi sang loại bột khác cho con, pha bột đúng tỉ lệ. Ban đầu bạn có thể cho bé ăn bột ngọt ăn sẵn để trẻ thích nghi dần dần. Sau đó mới nấu bột với rau củ và nước xương, thịt, cá... Thân mến!