Xin chào bác sĩ,con e 5 thang nang 7kg , như vay can nang cua bé là bình thường ko, e nghe nói thuoc apbeton rat tot cho trẻ, e có the cho bé nhà e dùng dc ko a
Trả lời:
chào bạn! cân nặng chuẩn của trẻ 5 tháng tuổi 6,8-8,3kg đối với trẻ trai và 6,2-7,8 đối với trẻ gái. Cân nặng của cháu nhà là hoàn toàn bình thường. Trong thuốc Appeton Infant Drop có chứa 15mg sắt nguyên tố trong 1 ml. Trẻ 0-12 tháng tuổi dùng 1ml (theo hướng dẫn nhà sản xuất) khi muốn bổ sung vitamin hàng ngày, khi không có bệnh. Nếu bạn có thể cho bé ăn chế độ dinh dưỡng cho giàu sắt như gan, thịt heo, lòng đỏ trứng, rau màu xanh đậm, đậu đỏ, đậu đen thì bạn có thể chỉ cần cho bé uống mỗi ngày 1ml Appeton Infant drops.