Bác sĩ cho hỏi..bé nhà em mới được 1 tuần tuổi và có hiện tượng khò khè khi thở, thỉnh thoảng hắt xì nhưng không ho làm bé ngủ không yên giấc.bác sĩ cho biết có phương pháp nào để giúp bé hết bệnh không ạ? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Khi trẻ sơ sinh thở khò khè, nguyên nhân thường gặp nhất là các bệnh lý về phổi như viêm phế quản, hoặc viêm phổi, ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên nghĩ đến bệnh hen suyễn. Bệnh đặc biệt nghiêm trọng nếu bé bị khò khè lâu ngày không khỏi. Tình trạng bé nhà bạn chỉ là chớm cảm cúm, do bé còn nhỏ nên bạn chú ý trong cách sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý 0,9% , và ủ ấm cho bé để đảm bảo không bị lạnh quá , không bị nóng quá . mẹ nên ăn những thực phẩm sạch và ấm , không ăn đồ lạnh , vì khi bé bú những thứ mẹ ăn sẽ sang bé ..... bạn nên theo dõi thêm , nếu bé bị nặng thì nên đi khám bác sỹ nhé . Thân mến.