Xin chào bác sĩ, Bé 3 tháng uống ngừa tiêu chảy Rotarix ngày 11/7 đến 12/7 con đi ngoài 3 lần trong ngày,khuya 2 lần liên tiếp phân nhầy,hạt trắng vàng.sáng em cho con uong 1/2 gói BACIVIT thì nguyên ngày con ko đi ngoài nữa đến tối 13/7 con đi 2 lần mỗi lần cách nhau 1 tiếng phân nhầy màu xanh lá,em cho con uống 2.5ml siro NUTROZINC syrup sáng nay con lại đi cầu 2 lần cách nhau 2h,vẫn phân nhầy xanh lá.mong nhận được tư vấn của bác sỹ.em rất cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Con bạn ngoài đi cầu lỏng còn có triệu chứng nào khác như đau bụng, sốt, nôn không? Con bạn có thể bị tác dụng phụ của thuốc rotarix. Tác dụng phụ của nó gồm là chán ăn, tiêu chảy, ói, đau họng, sổ mũi và những tác dụng phụ này chỉ xảy ra vài ngày đến 2 tuần. Nếu con bạn có những bất thường khác như sốt, phân nhầy máu mũ hoặc tiêu chảy kéo dài, nặng hơn, bạn nên cho con khám chuyên khoa để điều trị thích hợp. Thân!