Xin chào bác sĩ,bé 20 ngày tuổi bị sổ mũi có uống thuốc đc ko bs
Trả lời:
chào bạn bé nhà bạn 20 ngày tuổi là đang ở thời kỳ sơ sinh, giai đoạn này chức năng các bộ phận chưa hoàn chỉnh đặc biệt là não và gan, thận nên trẻ dễ bị ngộ độc. Như Vậy cần uống thuốc phải có ý kiến của bs . Bé bị sổ mũi thì bạn chỉ cần nhơ nước muối sinh lý mỗi bên 1 giọt, ngày 2 lần Bé tiếp tục được bú sữa mẹ bé được vệ sinh thân thể và tã lót sạch sẽ để tránh ẩm ướt người lớn trong gia đình bị cảm khi tiếp xúc với bé nên đeo khẩu trang Chúc bé mau khỏe