Chào bs. Con cháu hon 9th dc 7.5kg. Bé lười ăn va khj ăn xong la đi ngoai. Cháu co cho dùng men tieu hóa oy ah
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì 9 tháng bé trai nặng 8,9kg và cao 72cm , gái là 8,2kg và cao 70,1cm , bé nhà bạn là bị thiếu cân do quá trình ăn uống của bé không tốt lại hay bị rối loạn tiêu hóa nên bé không hấp thu được các chất dinh dưỡng , bạn không nên cho bé dùng men tiêu hóa kéo dài , không có lợi cho đường ruột của bé , bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sỹ làm xét nghiệm phân để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể cho bé . Thân mến.