Chào bác sĩ! Con tôi mới sinh đến nay được 1 tháng, cháu cân nặng 3,3 kg, lúc mới sinh cháu nặng 3kg. Hiện tại sức khỏe của cháu tốt, ăn ngủ tốt. Cháu bú sữa mẹ hoàn toàn, đi tiểu nhiều lần. Cháu cao khoảng 52 cm. Tôi được biết cân nặng của cháu như vậy là thấp. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên! Tôi xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Sữa mẹ của bạn có đủ không bằng cách trước khi bú vú có cương cứng các gân xanh nổi lên trên vú và cho bé bú khoảng 15 phút, sau khi bé bú xong thì vú mềm như vậy mới là đủ sữa cho con ăn, trong 7 phút đầu phải có tiếng nuốt sữa của bé ừng ực , 8 phút sau có thể bé vừa bú vừa ngủ nhưng nó kích thích prolactin tiết sữa . Bạn có thể cho con uống thêm vitamin D3 aquadtrim của Ba Lan để cho bé hấp thu tốt canxi từ sữa mẹ . Bạn có thể cho bé bú đúng cách bằng cách ngậm hêt cuồng thâm núm vú thì con mới có lực để hút được sữa . Bên cạnh đó mẹ nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng để bổ sung dưỡng chất cho con, 1 tháng con ít nhất phải tăng 1kg, tròn 3 tháng con cần gấp đôi số cân so với lúc mới sinh . Thân mến