Chào bác sĩ, con gái e được 9 tháng tuổi, tối ngủ cháu hay lăn và quấy khóc, không biết phải biểu hiện của việc thiếu canxi ko?e tính bổ sung canxi cho bé bằng canxi corbier của Pháp có được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Dấu hiệu phổ biến nhất để nhận biết trẻ thiếu canxi là ngủ không sâu giấc, ra nhiều mồ hôi, rụng tóc hình vành khăn, thóp rộng và chậm liền so với lứa tuổi. Ngoài ra có thể chậm biết lẫy, biết bò ( với những bé lớn ) Theo như mô tả thì bé nhà bạn có khả năng bị thiếu Canxi. Tuy nhiên không nên tự ý bổ sung Canxi mà cần cho bé đi khám dinh dưỡng, tùy vào tình trạng của bé mà bác sỹ sẽ kê đơn khác nhau. Bạn chỉ nên cho bé uống bổ sung Vitamin D kết hợp tắm nắng hàng ngày. Nếu bé bú sữa mẹ thì trong khẩu phần ăn của mẹ cần đa dạng, không nên kiêng khem quá nhiều, mẹ có thể uống bổ sung Canxi để cho bé bú. Nếu bé bú ít , mẹ nên vắt bỏ sữa đầu , để bé bú được sữa cuối có nhiều chất béo giúp bé tăng cân tốt hơn. Thân mến