Xin chào bác sĩ, cho e hỏi bé e rất hay nấc cục .có vấn đề j k ạ ,
Trả lời:
Chào em! - Bé nấc là do kích thích của vùng cơ hoành. Do rất nhiều nguyên nhân nhưng ở các bé thường hay do bị những cái lạnh hay do kích thích đột ngột, nếu như bé những bệnh gì kèm theo, em nên giữ ấm ở vùng bụng, lưng, chân,... tránh tình trạng bé hít những luồn không khí lạnh. - Chú ý vấn đề ăn uống, tránh những thức ăn dễ gây cho bé đầy, chướng bụng. Khi bé bẹ nấc có thể xoa day vùng bụng cho bé, làm những động tác, âm thanh, kích thích để phá vỡ những luồng dẫn truyền kích thích của cơ hoành ( ví dụ: cho bé uống những ngụm nước nhỏ liên tục, hoặc hỏi vấn đề nào đó làm bé thật chú tâm... Chúc em và bé vui khỏe!