Xin chào bác sĩ, Dạ cho con hỏi,bé trai con được 1 tháng 19 ngày ,lúc sinh dài 49cm ,tháng 1 dài 54cm,tính đếnthời điểm này bé được 5,3kg và chiều dài 67cm,con có xem bảng cân nặng chuẩn của bé trai tối thiểu tháng thứ 2 chỉ dài 56cm vậy con của con vượt wa chỉ tiêu,vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Đây là bảng quy chiếu trung bình của các bé, em tham khảo để TD cân nặng, chiều cao cho bé, Do đặc điểm di truyền, chế độ dinh dưỡng mà các chỉ số đó của nhiều bé có thể phát triển tốt hơn so với các bé khác, Vì bé mới được gần 2 tháng nên mẹ bé TD tiếp nhé.( Bé nhà em dùng sữa mẹ hay sữa bột nhỉ). Em nên TD bằng 1 loại cân và 1 loại thước nhé.