Xin chào bác sĩ, bé nhà mình bây giờ giờ 4 tháng, đã mổ teo mật bẩm sinh, kết quả xét nghiệm bé bin giảm album, bị rối loạn chuyển hóa bù Na, nhưng bù không lên , gan bé bị to. Cho mình hỏi bé có nguy hiểm không ạ!
Trả lời:
Chào em. Thông thường teo đường mật bẩm sinh thường do di truyền, độc tố, siêu vi trùng, vì thế chưa có cách nào phòng ngừa. Do vậy, người lớn cần chú ý phát hiện bệnh sớm cho trẻ. Điều trị bằng phẫu thuật và có ghép gan. Không biết bé nhà em đã được điều trị theo cách nào? Vì gan là nơi duy nhất tổng hợp Albumin, nên nếu chức năng gan chưa trở lại bình thường thì xét nghiệm có Albumin giảm không có gì đáng ngại. Thân ái.