Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu được gần 8 tháng, bé biếng ăn, bón 4 ngày mới đi cầu, phân lẫn máu có sao không ạ ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào ban, không biết bé là trai hay gái, cân nặng và chiều cao bao nhiêu? Bé 4 ngày mới đi đại tiện là bé bị táo bón, có thể do rặn nên rách hậu môn gây chảy máu. Bạn cần cho bé bú nhiều hơn hoặc bổ sung thêm nước cho bé. Trong bữa ăn nên đầy đủ chất đạm tinh bột, rau xanh, dầu ăn, đặc biệt cho nhiều rau xanh, cho bé thêm đu đủ, khoai lang. Bạn chú ý không nên cho bé ăn carot sẽ gây táo bón. Nếu bé vẫn táo bon nhiều và đi đại tiện ra máu sau khi đã điều chỉnh chế độ ăn. Bạn nên đưa bé đi khám vì một số trường hợp thiếu vi chất cũng có thể gay táo bon bạn nhé. Thân mến