Xin chào bác sĩ, Con em được 2 tháng 3 tuần. Cháu bú mẹ hoàn toàn. 1 tuần nAy cháu đi ngoài phân hoa cà hoa cải có lẫn nhầy xanh và thi thoảng xủi bọt. Cháu đi ngoài khoảng 7 lần/ngày. Bác sỹ hướng giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn đang bị tiêu chảy, ngoài tiêu lỏng bé có sốt không, có quấy khóc không? có giật mình, bỏ bú không? Để chăm sóc trẻ bị tiêu chảy đúng cách, bà mẹ cần làm tốt 4 nguyên tắc sau: - Cho trẻ uống nhiều nước hơn thường ngày để ngừa mất nước do tiêu chảy. - Cho trẻ ăn và bú nhiều bữa hơn thường ngày để có sức, mau lành bệnh. - Cho trẻ tái khám đúng lúc để được theo dõi và xử trí kịp thời. - Cho bé uống viên kẽm lúc đói, đủ 10-14 ngày.