Xin chào bác sĩ, Con nhà e hiện tại được 8 tháng 23 ngày, cháu ngồi chưa được vững ạ. Lúc sinh 3.5kg, hiện tại khoảng 8.5kg, đã mọc 2 răng ạ, bú mẹ hoàn toàn. Liệu có cần đi khám dinh dưỡng không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ. E xin cản ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Với trẻ 8-9 tháng thì cân nặng 8,5kg là phát triển hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên bé nhà bạn vẫn chưa ngồi vững và mọc 2 răng có hơi chậm nhưng không đáng lo ngại. Thường trẻ từ 6 tháng mẹ nên bắt đầu cho ăn dặm ngày 2-3 bữa để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cho bé. Bé nhà bạn 8 tháng vẫn cho bú mẹ hoàn toàn như vậy có thể làm cho bé bị thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn này. Vì vậy bạn nên cho bé chuyển sang ăn dặm kết hợp bú mẹ. Hàng ngày cho bé phơi nắng sớm từ 7-9h. Để yên tâm hơn thì bạn cũng nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng kiểm tra thêm. Thân mến!