Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi bác sỹ vấn đề liên quan đến trẻ em ạ. Con t đc gần 7 tháng rồi, đêm qua cháu cứ ăn vào là một lúc sau lại trớ ra. Tôi thấy cháu có đánh hơi nữa. Cháu ko sốt nhưng mệt mỏi ko chơi, người khó chịu. Cháu ko bị ho hay sổ mũi. T nghĩ là bụng cháu có vấn đề về đg tiêu hóa phải ko ạ? Với hiện tượng như cháu thì nên làm tn ạ? Xin cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn, Bạn theo dõi bé thường xuyên xem bé có bị đầy bụng không?Nếu bé đầy bụng bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải giúp bé đánh hơi dễ dàng hơn. Bé nhà bạn có khả năng bị rối loạn tiêu hóa ,nếu tình trạng của bé kéo dài bạn nên cho bé đi khám ở chuyên khoa nhi ở bệnh viện bác sỹ sẽ khám và kê thuốc cho bé. Thân mến !