Xin chào bác sĩ, tôi co đứa con gái thu 2 nay đuợc 20 tháng can nặng đuợc 9kg, cao 79cm. ban đêm khoảng 22g moi ngu, khi ngu hay lăn qua lăn lai ngũ không ngon giấc va còn hay khóc nữa. Xin hoi bác sĩ trường hop con gai toi nhu vay la nhu the nao? Cách chữa trị ra sao? Xin cam ơn BS!
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO,bé gái 20 tháng tuổi nặng 10,6kg và chiều cao là 82,7kg là phát triển bình thường.Bé nhà bạn so với tiêu chuẩn cả chiều cao và cân nặng đều thấp hơn. Bạn nên tăng cường bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé,thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày cho bé. Ở giai đoạn này ,bé đã uống thêm sữa công thức ,bạn nên xem lại loại sữa dó có phù hợp với bé không,nếu bé uống sữa đó mà bé không tăng cân thì bạn nên đổi sữa cho bé. Ngoài ra,bạn nên cho bé tắm nắng và nhỏ vitamin D3 hàng ngày sẽ giúp bé có nhiều canxi,bé sẽ ngủ ngon hơn bạn nhé ! Thân mến !